ZEC Italia: Thiết bị khí nén, ống khí nén tiêu chuẩn PU, ống dẫn hóa chất, chịu nhiệt, dẫn dầu PA, TA, PTFE, ống phanh hơi. METALWORK:Van điện từ, xy lanh khí nén, bộ lọc khí nén, TORK, PROVAL-Turkey: van bi, van bướm, actuator, đầu nối thực phẩmm đầu nối chịu nhiệt, hóa chất. AIRCOM SYSTEM Italia: Hệ thống ống dẫn khí nén bằng nhôm

Rủi ro khi tiếp xúc với khí nén

Thứ tư, 25/03/2015, 11:27 GMT+7 Lượt xem : 4846 Người

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN RỦI RO KHI TIẾP XÚC VỚI KHÍ NÉN.

Khí nén là nguồn năng lượng được tích trữ dưới dạng áp suất cao (phổ thông ở các nhà máy là từ 3-10 bar). Việc tích trữ này có thể gây ra các thương tích nghiêm trọng cho các nhân viên xuất hiện ở vùng tích trữ này.

Việc thổi luồng khí nén đột ngột từ phía sau một người, từ cảm giác lo sợ có thể đẩy người đó vào một guồng máy đang hoạt động.

Thồi một luồng khí nén trên vùng đầu, có thể gây ảnh hưởng đến màng tai (màng nhĩ), mắt, và hốc mũi.

Thổi một luồng khí nén vào miệng, có thể gây hại đến Phổi, và các cơ quan tiêu hóa.

Sử dụng khí nén thổi sạch các bụi bẩn trên quần áo, hoặc trực tiếp trên da, có thể ảnh hưởng đến các tế bào da, và hình thành các hiện tượng đông máu khi các không khí này đi qua các mạch máu, và đôi khí gây đau cho các cơ quan nội tạng.

Dòng khí nén thoát ra hay rò rỉ có thể gây nên tiếng ồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tai khi tiếp xúc lâu ngày, và chất lượng không khí xung quanh khu vực rò rĩ nếu trong hệ khí nén có sử dụng dầu như dầu máy nén khí, dầu bôi trơn các đường ống và thiết bị.

Đặc biệt, khi thổi một dòng khí vào các vết thương hở, sẽ tạo nên các bong bóng khí đi vào mạch máu, và khi các bong bóng này đi lên tim, nó sẽ tạo ra một cơn đau tương tự như đau tim, đôi khi dẫn đến tử vong như các cơn đột quỵ khác. Và khi dòng khí nén có chứa dầu, có thể gây ảnh hưởng đến việc nhiễm khuẩn trên các vết thương. Đó là lý do mà khi ứng dụng khí nén trong các ngành y tế như Nha Khoa, tẩy trùng quần áo, thì các thiết bị máy nén khí và các thiết bị khác phải đảm bảo tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các tổ chức Y Tế Thế Giới.

Ngày nay, nước Mỹ và Thụy Sĩ có những quy định riêng cho việc sử dụng khí nén để vệ sinh bụi bẩn vào cuối ngày làm việc. Các quy định này được thực hiện dựa vào thực tiễn đã có các trường hợp dẫn đến tử vong do loại hình sử dụng khí nén này. Như trong quy định của Cục an toàn lao động Mỹ (OSHA) và Thụy Sĩ (SUVA) có quy định, áp suất an toàn của khí nén khi tiếp xúc với da phải ở dưới mức 2 Bar.

Source : internet


Người viết : adtadmin

Giới hạn tin theo ngày :

từ      đến